Khi website của bạn với lượng truy cập lớn, lúc này hosting không đáp ứng được yêu cầu cũng là lúc bạn nghĩ đến việc đầu tư một VPS. Khác với hosting, khi mua 1 gói hosting là bạn có thể upload code và chạy ngay, còn VPS bạn cần tiến hành cài webserver trước.

Để sở hữu một VPS làm webserver ở thời điểm này không khó, chi phí cũng không còn quá cao. Chỉ với vài trăm một tháng là bạn đã có 1 VPS, thậm chí chưa với 4$ bạn cũng có thể sở hữu 1 VPS cấu hình 2 GB RAM, 10 GB SSD… Chính vì thế, hôm nay mình viết serie này.

serie-huong-dan-cai-apache-php-mariadb-phpmyadmin-tren-centos-7

1. Lưu ý

Hệ Điều hành áp dụng : CentOS 7.

Đối với CentOS 6, việc cài đặt có phần khác đôi chút, nên bài viết này không áp dùng. Việc cài đặt trên CentOS 6 có thể mình sẽ viết một serie riêng. Vì thế, nếu bạn đang có 1 VPS với HĐH CentOS 7 thì chúng ta cùng bắt đầu nhé.

2. Kết quả đạt được

Serie này sẽ hướng dẫn bạn cài Apache, PHP, MariaDB và phpMyAdmin trên CentOS 7 để tạo webserver chạy website. Ngoài ra còn hướng dẫn bạn cài đặt WorPress bằng cách download, giải nén trược tiếp trên VPS mà không cần upload thông qua FTP hay sFTP.

3. Nội dung bài viết

4. Lời kết

Với 13 bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng CentOS 7, nếu phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt, bạn có thể cùng mình thảo luận tại đây. Chúc các bạn thành công!

Serie hướng dẫn cài Apache, PHP, MariaDB, phpMyAdmin trên CentOS 7
5 (100%) 2 votes